Hóa chất PAC

PAC là tên viết tắt của polyaluminium clorua, là loại hóa chất xử lý nước được hình bởi quá trình polymer nhôm clorua trong các điều kiện khác nhau. Các phân tử này có chung công thức AlnCl(3n-)(OH)m.

Hai yếu tố quan trọng để xem xét khi lựa chọn một sản phẩm PAC là % Al2O3 và độ kiềm. Độ kiềm trong trường hợp này là tỷ lệ ion nhôm hydroxyl trong khu phức hợp ngậm nước, độ kiềm cao hơn hay thấp hơn sẽ dẫn đến việc tiêu thụ kiềm trong quá trình xử lý  nước do đó có tác động vào PH nước.

Ba đặc điểm chính của PAC là: Loại clorua/sulfat, tỷ lệ % Al2O3 và nhôm chlorhydrate

Chloride/ sulfate là loại sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, sản phẩm này dưới dạng bột, đã được phun khô làm tăng gấp đôi khả năng hoạt động và hàm lượng muối.

PAC có chứa 18% Al2O3: đây là sản phẩm phổ biến được sử dụng hiện nay, nó không được thực hiện bởi quá trình sulfate và chỉ đơn giản là sản phẩm của phản ứng có kiểm soát một nguồn gốc của nhôm với axit clohydric

Nhôm chlorhydrate: Được thực hiện bởi phản ứng của axit clohydric và một nguồn gốc của nhôm. Nhôm chlorhydrate là một chất lỏng và do đó dễ dàng hơn để xử lý so với sản phẩm dạng rắn

PAC được sử dụng phổ biến trong xử lý nước ăn uống sinh hoạt, một số ít được sử dụng trong xử lý nước thải công nghiệp. PAC có thể thay thế nhôm sunfat vì nó yêu cầu liều lượng thấp hơn đồng thời không yêu cầu bổ sung hóa chất trung hòa như soda .. đặc biệt là giảm lượng bùn phát sinh từ sản phẩm và không cần thiết điều chỉnh độ PH. Việc sử dụng nhôm sunfat hoặc các muối sắt dẫn đến một khối lượng lớn bùn vì một sự kết hợp hình thành hydroxit và muối sunfat không hòa tan.

PAC chứa một tỷ lệ cao của cation nhôm nên tạo tí bùn hơn so với nhôm sunfat hoặc muối sắt trong đó tỷ lệ cation anion thấp hơn.

Sử dụng PAC ít hoặc hầu như không ảnh hưởng đến độ PH của nước, vì vậy không cần phải bổ sung hóa chất để nâng độ PH  tiết kiệm được chi phí đáng kể và làm giảm nguy cơ xuất hiện cặn trong các hồ chứa và hệ thống mạng lưới cung cấp.

Quy cách: Bao 25kg

Xuất xứ: Trung Quốc

Xem thêm: Hóa chất PAC Ấn Độ màu trắng

hoa chat pac