Nước hồ bơi chuyển sang màu xanh lục sau khi cho clo phần lớn do trong nước có các kim loại như đồng hoặc sắt. Xử lý nước hồ bơi chuyển sang màu xanh lục sau khi cho clo bằng hóa chất khử kim loại do Sao Việt pha chế

Nước hồ bơi chuyển sang màu xanh lục sau khi cho clo do đâu ?

Nước hồ bơi chuyển sang màu xanh lục sau khi cho clo  là do trong nước hồ bơi có các kim loại như đồng hoặc sắt. Các loại kim loại này sẽ được oxy hóa khi tiếp xúc với clo làm nước hồ bơi chuyển sang màu xanh lục sau khi cho clo

Nước hồ bơi chuyển sang màu xanh lục sau khi cho clo vào do sử dụng nguồn nước cấp là nước giếng khoan. Nước giếng được lấy từ sâu trong lòng đất yếm khí nên thường nhiễm các loại kim loại nặng như sắt, đồng, mangan,c hì …

Làm thế nào giải quyết: Cách hiệu quả nhất để xử lý trường hợp này là sử dụng hóa chất khử kim loại nặng – Sản phẩm do Sao Việt pha chế chuyên đặc biệt để xử lý khử mùi kim loại nặng trong nước hồ bơi.

Nước bể bơi nhiễm sắt – Nguyên nhân và cách xử lý

 

Bể bơi xanh sẽ được xử lý bằng cách nào

Tuy nhiên ở đây có thể không phải là lý do duy nhất khiến nước hồ bơi chuyển sang màu xanh lục sau khi cho clo . Một số nguyên nhân có thể có:

Nước hồ bơi chuyển sang màu xanh lục sau khi cho clo do bể bơi sử dụng chất hóa học tạo màu xanh đồng sunfat

Một số bể bơi muốn nước có màu xanh đã sử dụng hóa chất đồng sunfat, các loại kim loại đồng bị oxy hóa khi tiếp xúc với lượng lớn clo sẽ chuyển sang màu xanh xanh tạo nước hồ bơi có màu xanh lục.

Cách giải quyết : Sử dụng sản phẩm kiểm soát kim loại để che phủ kim loại (có liên kết với kim loại để tạo thành các loại hợp chất khác nhưng không loại bỏ các loại kim)

Nước hồ bơi chuyển sang màu xanh lục sau khi cho clo do nồng độ chất ổn định nước axit cyanuric quá cao hoặc quá thấp

Nếu bể bơi đã cung cấp lượng clo lớn mà trong nước vẫn có tảo hoặc nước chuyển sang màu xanh lá cây ngay lập tức, lý do có thể là axit cyanuric (chất ổn định hồ bơi) quá cao hoặc quá thấp.

Chất ổn định hồ bơi được bổ sung vào dưới dạng các chất phụ gia trong một số sản phẩm clo hồ bơi như Triclo hoặc dichlor. Chất ổn định hồ bơi sẽ bảo vệ hồ bơi ngoài trời khỏi tia UV của mặt trời giúp hỗ trợ chất hóa học rẻ hơn và hiệu quả bảo vệ clo cao hơn. Nếu không có chất ổn định, khi hồ bơi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, tất cả clo sẽ bị hủy bỏ trong một vài giờ và không có hoạt động diệt tảo.

Tuy nhiên quá nhiều chất ổn định sẽ không tốt. Mức độ chất ổn định càng cao, thời gian clo diệt vi khuẩn và tảo càng lâu, dẫn đến clo mất quá nhiều thời gian để tiêu diệt vi khuẩn. Đây có thể là lý do tại sao hồ hồ có màu xanh lục ngay sau khi cho lượng lớn clo vào.

Cách giải quyết:  Trước khi bổ sung lượng lớn clo vào hồ bơi, hãy kiểm tra xem mức độ ổn định trong nước hồ bơi có phạm vi cho phép từ 30 -50ppm không. Mức độ ổn định trên 80 – 100 ppm sẽ làm giảm hiệu quả đáng kể của clo. Mức độ thấp hơn 30ppm có nghĩa là mặt trời sẽ phân hủy clo nhanh hơn tạo clo không còn đủ để tiêu diệt tảo lục.

Nếu chất lượng ổn định quá thấp: Cách xử lý đơn giản là bổ sung chúng bằng cách bổ sung vào nước sản phẩm viên clo tan chậm 200g hoặc clo viên tan nhanh

Nếu chất ổn định quá cao, sẽ khó giải quyết hơn một chút vì chất ổn định sẽ không bay hơi hoặc sử dụng hết, nó ở trong nước. Vì vậy, cách duy nhất để giảm bớt chúng là xả một phần nước hồ và pha chúng.

Nước hồ bơi chuyển sang màu xanh lục sau khi cho clo do chưa đủ lượng clo bổ sung vào

Thông số bão hòa với lượng clo lớn là để tiêu tăng tốc hoặc làm sạch hồ bơi đục. Tuy nhiên, nếu nước hồ bơi chuyển sang màu xanh lục sau khi cho clo với hàm lượng cao thì có thể đã bổ sung không đủ lượng clo để loại bỏ rong tảo.

Cách giải quyết:  Để tiêu diệt tảo và làm việc trong nước trở lại, bạn cần duy trì tốc độ ở tốc độ 30 – 50 ppm. Kiểm tra nước sau khi giảm giá và sau đó kiểm tra lại một lần nữa vào sáng hôm sau. Nếu lượng clo đã giảm đáng kể (hơn 5 giờ chiều) thì cần phải bổ sung clo.

Điều này là do tảo hoặc vi khuẩn có trong nước quá nhiều và clo đã sử dụng hết nhưng vẫn chưa đủ. Do đó nên tiếp tục tăng lượng clo cho đến khi lượng clo không giảm đáng kể khi mới cho vào.

Nước hồ bơi chuyển sang màu xanh lục sau khi cho clo do chạy bộ lọc quá ít

Thời gian bộ lọc để làm sạch nước hồ bơi chuyển sang màu xanh lục sau khi cho clo vào khoảng 24 – 48 giờ hoặc có thể lâu hơn. Bộ lọc bể bơi luân chuyển tất cả nước hồ bơi, loại bỏ tảo và các chất gây ô nhiễm khác. Chính những chất gây ô nhiễm này không được loại bỏ kịp thời có thể gây ra ô nhiễm hồ hoặc làm hồ có màu xanh lục.

Ngoài ra cần phải làm sạch bộ lọc 12 – 24 giờ/lần để loại bỏ tảo, giúp bộ lọc hoạt động tốt hơn.

Làm sạch bộ lọc bể bơi phải xoay sang vị trí Rửa ngược và Rửa sạch, xoay trong bao lâu ? Xem tại đâyHướng dẫn sử dụng van bộ cát lọc bể bơi

Tường của hồ bơi không được sạch sẽ

Cùng với bất kỳ công đoạn xử lý nước hồ bơi nào, bước làm sạch các bức tường hồ bơi luôn cần phải thực hiện tỉ mỉ. Rễ tảo bám rất sâu trên các bức tường và sàn hồ bơi tạo thành một lớp phủ bảo vệ tạo cho khó tiêu diệt chúng hơn. Cách tốt nhất để xử lý triệt để rêu tảo bằng bàn chải cọ bể bơi. Bạn nên chọn bàn chải cọ sợi thép nếu hồ bơi của bạn làm từ bê tông thạch hoặc cao, đối với hồ bơi phao, hồ bơi làm từ sợi thủy tinh bàn chải cọ bể bơi sợi nhựa là sự lựa chọn phù hợp nhất .

Phốt phát trong nước

Phốt phát trong nước có thể là một trong những nguyên nhân tạo nước hồ bơi chuyển sang màu xanh ngay sau khi cho clo vào . Phốt phát được tạo ra nhân tạo và cũng là một hợp chất hóa học tự nhiên. Chúng ta có thể được tìm thấy trong nước mưa chảy tràn, phân bón, phân chim, thức ăn và các sản phẩm tẩy rửa. Nước hồ bơi có quá nhiều phốt phát hiện có thể là công thức thức ăn bổ sung cho tảo và được xem là siêu thực phẩm của tảo xanh. Mức phốt phát trong hồ bơi phải được giữ dưới 500ppb.

Luôn vệ sinh hồ bơi sạch sẽ là cách tốt nhất để đảm bảo không cung cấp quá nhiều phốt phát vào nước.

Độ PH không chính xác

Độ PH không có tiêu chuẩn là một nguyên nhân tạo ra nước hồ bơi chuyển sang màu xanh lục sau khi cho lượng clo vào lớn. Nếu PH quá cao, quá trình sốc sẽ không có hiệu quả.

Thực tế có mối liên hệ trực tiếp giữa sức mạnh tiêu diệt của clo và khả năng PH nước hồ phổi. Độ PH của nước hồ bơi nên được duy trì ở mức 7,2 – 7,6, đây là mức độ thoải mái nhất cho người ngủ và không làm cay mắt.

Ở mức độ PH 7,5 clo thực sự chỉ có hiệu quả khoảng 50%, ở mức 7,6 khoảng 40%. Nếu PH là 8, hiệu ứng clo sẽ giảm xuống chỉ còn 24%. Cần kiểm tra và điều chỉnh độ PH trước khi gây sốc bão bằng clo.

Tóm tắt nguyên nhân chính tạo ra nước hồ bơi chuyển sang màu xanh lục ngay sau khi cho clo là do trong nước vẫn còn các loại kim loại như sắt, đồng và các loại kim loại này bị oxy hóa bởi clo. Ngoài ra, nếu lượng clo không đủ, độ PH hoặc nồng độ axit cyanuric không chính xác, thời gian chạy bộ lọc không đủ vẫn có thể tạo ra nước hồ có màu xanh lục.

Mỗi hồ bơi với chất lượng nguồn nước khác nhau, các quy trình xử lý hóa chất khác nhau nên cách xử lý nước hồ bơi có màu xanh lục cũng khác nhau, không thể tạo công thức từ bể bơi này sang bể bơi khác.

Nước hồ bơi của bạn được chuyển sang màu xanh lục ngay sau khi cho clo hay từng thử xử lý hoặc đã từng nhờ các đơn vị xử lý nhưng không được ?  Hãy gọi luôn cho chúng tôi qua số HOTLINE sau: 0989.41.7777 – 0985.22.33.88

Tại sao bể bơi xanh sau trời mưa ?

 

Bể bơi xanh sẽ được xử lý thế nào ?

Nước bể bơi có màu sữa – Nguyên nhân và cách xử lý triệt để