Nước bể bơi có màu sữa có thể là một vấn đề đau đầu đối với các hồ bơi. Tuy nhiên, nếu đọc hết bài viết này, bạn sẽ nhận được nguyên nhân gây ra nước màu sữa có thể được xác định nhanh chóng và có thể giải quyết chỉ trong một vài bước.

Nước bể bơi có màu sữa có an toàn không ?

 Nước bể bơi có màu sữa cho thấy nồng độ chất hóa học không đảm bảo các chỉ tiêu hóa học không cân bằng như PH , clo cao hoặc thấp … Mức độ hóa chất không phù hợp khiến hồ bơi không an toàn để bơi. Mức clo nên được giữ trong khoảng 1 – 3 ppm, bất kỳ mức nào thấp hơn đều không đảm bảo an toàn cho hoạt động bơi. Nếu nồng độ clo thấp, hồ bơi sẽ không được bảo vệ đúng cách, có nghĩa là tiềm ẩn vi khuẩn trong nước có thể gây bệnh cho người bơi.

Nước bể bơi có màu sữa không chỉ làm cho bể bơi mất thẩm mỹ mà còn ẩn chứa những nguy cơ nguy hiểm cần được giải quyết ngay lập tức. Đó là: Sự phát triển của vi khuẩn nguy hiểm, khả năng gây kích ứng da và mắt, vấn đề an toàn khi giám sát trẻ nhỏ.

Các giai đoạn hình thành thành nước bể bơi có màu sữa

Nước bể bơi có màu sữa hay có màu trắng đục được hình thành thành qua 4 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1 : Nước mờ đục: Giai đoạn đầu tiên của nước bể bơi có màu sữa là nước bể bơi bị mờ đục, nước bể bơi không còn trong chai mà bắt đầu mờ.

Giai đoạn 2 : Nước mờ: Sau khi nước bể đậm đặc nó sẽ chuyển sang giai đoạn chưa xác định. Lúc này đáy hồ có thể nhìn thấy nhưng không rõ ràng như trước đây. Nếu bể bơi có khảm khảm tạo hình các chi tiết sẽ rõ ràng như trước đây.

Giai đoạn 3 : Nước đục: Ở giai đoạn này đáy hồ bơi có thể nhìn thấy ở phần nông nhưng trở nên khó nhìn khi nhìn vào phần sâu. Bạn nên cẩn thận trước khi bơi ở hồ bơi ở giai đoạn này. Nếu không thể nhìn thấy đáy, bạn không thể bơi vì những nguy hiểm va chạm.

Giai đoạn 4 : Nước bể bơi có màu sữa

Khi nước bể bơi có màu sữa và trở nên trắng đục, phần đầu cạn có thể cho phép nhìn thấy phần đáy nhưng không thể nhìn được ở phần sâu. Bạn không nên bơi trong hồ nước trắng đục như vậy.

Cách xử lý nước bể chứa đậm đặc

Nguyên nhân phổ biến nước bể bơi có màu sữa

Lọc không phù hợp:  Các vấn đề với máy bơm bể bơi có thể dẫn đến nước bể bơi có màu sữa . Máy bơm bể bơi   và bộ lọc bị tắc có thể làm cho dòng chảy chậm lại và không thể lọc nước đúng cách như bình thường. Điều này có thể dẫn đến nhiều chất cặn bẩn và mảnh vụn trong bể bơi và nước không lưu thông  có thể dẫn đến đục.

Bộ lọc hồ bơi cũ có thể dẫn đến các bộ phận bị mòn và không còn hoạt động bình thường dẫn đến bộ lọc bị tắc.

Các lỗi thường gặp với máy bơm bể bơi và cách xử lý

Cân bằng hóa học nước kém: Chỉ tiêu hóa chất của nước không cân bằng là nguyên nhân hàng đầu tạo nước bể bơi có màu sữa. Tốt nhất bạn nên thường xuyên kiểm tra nồng độ hóa chất của mình để biết chính xác thời điểm cần điều chỉnh.

Nồng độ clo không chính xác, quá cao hoặc quá thấp cũng có thể tạo ra nước bể có màu sữa. Quá ít clo thường xuyên là nguyên nhân gây ra bể bơi có màu trắng đục và quá nhiều clo thực sự cũng có thể gây ra hậu quả tương tự. Nếu bổ sung quá nhiều clo vào hồ bơi, canxi có thể được đông đặc và có thể chuyển thành canxi cacbonat tạo thành nước hồ bơi bị vẩn đục .

PH không đạt chuẩn hoặc hàm lượng canxi hoặc kim loại cao là những yếu tố khiến nước hồ hồ có màu sữa .

Nhân tố môi trường : Các yếu tố môi trường có thể góp phần tạo nên nước bể có màu sữa. Thời tiết,  gió và mưa có thể gây bụi bẩn, bùn, mảnh vụn và các chất gây ô nhiễm nhiễm độc khác xâm nhập vào hồ bơi. Nước mưa có thể tạo ra chất hóa học và tạo ra sự mất cân bằng. Điều này cùng với các chất gây ô nhiễm nhiễm trùng bổ sung từ mưa bão có thể làm cho nước bể bơi có màu sữa.

Nước hồ phao có màu sữa sau khi sốc clo : Không rõ nếu nước bể bơi có màu sữa không lâu sau khi sốc clo. Trường hợp nước bể bơi có màu sữa sau khi bị sốc thường tự biến mất sau 24 giờ, tuy nhiên nếu sau 24 giờ mà nước bể bơi vẫn có màu trắng đục cần kiểm tra lại hóa chất clo để giảm.

Độ PH và Độ Kiềm : Bạn nên kiểm tra nồng độ PH và Độ Kiềm. Độ PH trên 8 và độ cao có thể nước hồ bơi được làm dày làm nước bể bơi có màu sữa .

Các bước xử lý nước bể bơi có màu sữa

Bước 1: Cân bằng hóa chất

Các chất hóa học trong hồ bơi nên được cân bằng ở mức tiêu chuẩn nước bể bơi. Muốn vậy phải kiểm tra thường xuyên các chỉ tiêu trong nước vì làm như vậy sẽ cho phép bạn thực hiện những thay đổi cần thiết đối với chất hóa học của mình trước khi bạn nhận thấy dấu hiệu nước bể bơi có màu sữa .

Nếu nước hồ bơi có màu sữa làm nồng độ clo thấp, bạn cần bổ sung clo vào nước hồ bơi của mình. Đảm bảo rằng bạn đang bổ sung đúng loại clo tốt nhất cho hồ bơi của bạn.

 

Bước 2: Làm sạch hồ bơi

Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm để làm sạch nước bể bơi có màu sữa là bắt tay vào làm sạch bể bơi. Tất cả các mảnh vụn như lá và bụi bẩn cần được loại bỏ. Sử dụng dụng cụ bảo vệ bể bơi để loại bỏ rác trôi nổi trong nước, chà sạch các bức tường và đáy bể, sử dụng bộ lọc bể bơi di động để loại bỏ ngay lập tức các chất độc hại kích thước nhỏ từ 10 micron .

Vệ sinh đúng cách

Bước 3: Chạy bộ lọc bể bơi

Vui lòng bật bộ lọc bể bơi và giữ nó để chạy liên tục. Điều này là cần thiết để loại bỏ các vi khuẩn và các chất gây ô nhiễm khác trong hồ bơi, đồng thời tuần hoàn hóa chất bể bơi được bổ sung vào trong khoảng thời gian cần thiết.

Trong quá trình chạy bộ lọc bể bơi nếu bể bơi quá bẩn, áp lực nước có thể tăng lên ở mức bình thường, khi đó bạn nên làm sạch và rửa ngược bể bơi và tiếp tục chạy

Hướng dẫn sử dụng van bộ lọc cát bể

Bước 4: Kiểm tra lượng nước và chạy bình chứa bình thường

Khi nước bể bơi trở lại trạng thái bình thường hãy kiểm tra nước hồ bơi 1 lần nữa để đảm bảo rằng tất cả các chỉ tiêu hóa học đều nằm trong phạm vi cho phép. Thêm các chất hóa học cần thiết để điều chỉnh các chỉ tiêu này về tiêu chuẩn.

Phòng tránh nước bể bơi có màu sữa như thế nào

Bạn có thể ngăn ngừa nước bể sục có màu sữa nếu thực hiện đầy đủ các biện pháp dưới đây:

Kiểm tra thường xuyên các chỉ tiêu hóa học

Thường xuyên kiểm travà điều chỉnh các chỉ tiêu hóa học là bước đầu tiên ngăn nước bể bơi có màu sữa . Đảm bảo các chỉ tiêu hóa học như độ PH, nồng độ clo, độ Kiềm, hàm lượng canxi, chất ổn định nước ở trong phạm vi thích hợp sẽ giúp ích cho nước hồ bơi trong suốt như pha lê.

Cần nhớ không thêm nhiều chất hóa học cùng một lúc vì làm như vậy có thể gây ra phản ứng hóa học trong nước tạo ra chất hóa học của nước thay đổi gây khó khăn cho quá trình xử lý. Đừng lo lắng, việc bổ sung hóa chất vào bể bơi là quá trình đơn giản bạn sẽ dễ dàng thực hiện theo hướng dẫn của chuyên gia xử lý nước bể bơi.

Chạy bộ lọc và giữ cho bộ lọc sạch sẽ

Thường xuyên kiểm tra xuyên qua và làm sạch thùng lọc cũng như rửa ngược bộ lọc bể bơi là một biện pháp hữu ích giúp ngăn ngừa nước bể bơi có màu sữa.

Cần chạy bộ lọc bể bơi trong 8 -12 giờ mỗi ngày nhằm đảm bảo nước luân chuyển càng nhiều càng tốt, khi nước lưu thông tốt cũng góp phần làm giảm cơ hội phát triển của tảo giúp nước luôn sạch sẽ và an toàn.

Tóm tắt lại nước hồ bơi có màu sữa có thể gây ra nhiều vấn đề trong nước hồ bơi của bạn nếu không xử lý sẽ làm hỏng nước ảnh hưởng trực tiếp đến người dân và doanh thu của bể bơi kinh doanh.

Vì vậy hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn hướng dẫn cách xử lý nước bể bơi có màu sữa ngay khi bắt đầu có dấu hiệu nước xấu qua số lượng đường dây nóng: 0989.41.7777 – 0985.22.33.88

Axit có diệt tảo trong bể bơi không ?

Nước bể bơi nhiều bọt trắng – Cách loại bỏ hoàn toàn