Nước bể bơi có màu sữa có thể là một vấn đề đau đầu với các chủ hồ bơi. Tuy nhiên nếu đọc hết bài viết này bạn sẽ nhận ra nguyên nhân gây ra nước màu sữa có thể được xác định nhanh chóng và có thể khắc phục chỉ trong vài bước.

Có an toàn khi bơi với nước bể bơi có màu sữa không

Nước bể bơi bị vẩn đục không chỉ làm cho hồ bơi kém thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn những nguy cơ nguy hiểm cần được giải quyết ngay lập tức. Đó là: Sự phát triển của vi khuẩn nguy hiểm, khả năng gây kích ứng da và mắt, vấn đề an toàn khi giám sát trẻ nhỏ.

Nước bể bơi có màu sữa cho thấy nồng độ hóa chất không đảm bảo cụ thể mức độ hóa học không cân bằng như PH thấp, clo cao hoặc thấp … Mức độ hóa chất không phù hợp khiến hồ bơi không an toàn để bơi. Mức clo nên được giữ trong khoảng 1 – 3 ppm, bất kỳ mức nào thấp hơn đều không an toàn cho việc bơi lội. Nếu nồng độ clo thấp, hồ bơi sẽ không được vệ sinh đúng cách, có nghĩa là tiềm năng có vi khuẩn trong nước có thể gây bệnh cho người bơi.

Các giai đoạn của nước bể bơi có màu sữa

Giai đoạn 1: Nước mờ đục: Giai đoạn đầu tiên của nước bể bơi có màu sữa là nước bể bơi bị mờ đục, nước bể bơi không còn trong vắt mà bắt đầu mờ mờ.

Giai đoạn 2: Nước mờ: Sau khi nước bể bơi mờ đục nó sẽ chuyển sang giai đoạn không rõ. Lúc này đáy hồ bơi có thể nhìn thấy nhưng không rõ ràng như trước đây. Nếu bể bơi có gạch mosaic tạo hình các chi tiết hình sẽ không rõ ràng như trước đây.

Giai đoạn 3: Nước đục

Ở giai đoạn này đáy hồ bơi có thể nhìn thấy ở phần nông nhưng trở nên khó nhìn thấy khi nhìn vào phần sâu. Bạn nên cẩn thận trước khi bơi trong hồ bơi ở giai đoạn này, hãy đảm bảo nồng độ clo và PH ở mức chuẩn. Nếu không thể nhìn thấy đáy, bạn không nên bơi

Giai đoạn 4: Nước bể bơi có màu sữa

Khi nước hồ bơi trở nên trắng đục, màu trắng như sữa, phần đầu cạn có thể cho phép nhìn thấy phần đáy nhưng không thể nhìn được ở phần sâu. Bạn không nên bơi trong hồ bơi nước trắng đục như vậy.

Cách xử lý nước bể bơi bị đục

Nguyên nhân phổ biến khiến nước bể bơi có màu sữa

Lọc không phù hợp: Các vấn đề với máy bơm bể bơi có thể dẫn đến nước bể bơi có màu sữa. Máy bơm bể bơi bị tắc với cặn bẩn có thể làm chậm tốc độ dòng chảy và không thể lọc nước đúng cách như bình thường. Điều này có thể dẫn đến nhiều chất bẩn và mảnh vụ lưu lại trong hồ bơi và nước không lưu thông được có thể dẫn đến bị đục.

Bộc lọc hồ bơi bị cũ có thể dẫn dến đến các bộ phận bị mòn và không còn hoạt động bình thường dẫn đến bộ lọc bị tắc.

Cân bằng hóa học nước kém: Chỉ tiêu hóa chất của nước kém là nguyên nhân hàng đầu khiến nước bể bơi có màu sữa. Tốt nhất bạn nên thường xuyên kiểm tra nồng độ hóa chất của mình để biết chính xác thời điểm cần điều chỉnh.

Nồng độ clo không chính xác, quá cao hoặc quá thấp cũng có thể khiến nước bể bơi có màu sữa. Quá ít clo thường xuyên là nguyên nhân gây ra nước bể bơi có màu trắng đục và quá nhiều clo thực sự cũng có thể gây ra hậu quả tương tự. Nếu thêm quá nhiều clo vào hồ bơi, canxi có thể bị đông đặc và có thể chuyển thành canxi cacbonat khiến nước hồ bơi có thể bị vẩn đục do các vi hạt rắn.

PH không đạt chuẩn hoặc hàm lượng canxi hoặc kim loại cao là những yếu tố khiến nước hồ bơi có màu sữa.

Nhân tố môi trường: Các yếu tố môi trường có thể góp phần tạo nên nước bể bơi có màu sữa. Thời tiết, chẳng hạn như gió và mưa có thể khiến bụi bẩn, bùn, mảnh vụn và các chất gây ô nhiễm khác xâm nhập vào hồ bơi. Nước mưa có thể làm loãng hóa chất và làm cho chúng kém hiệu quả. Điều này cùng với các chất gây ô nhiễm bổ sung từ mưa bão có thể làm cho nước bể bơi có màu sữa.

Nước hồ bơi có màu sữa sau khi sốc clo: Không lạ nếu nước bể bơi có màu sữa không lâu sau khi sốc clo. Trường hợp nước bể bơi có màu sữa sau khi bị sốc thường tự biến mất sau 24 giờ, tuy nhiên nếu sau 24 giờ mà nước bể bơi vẫn có màu trắng đục cần kiểm tra lại hóa chất clo để sốc.

Độ PH và độ kiềm: Bạn nên kiểm tra nồng độ PH và độ kiềm. Độ PH trên 8 và độ kiềm cao có thể nước hồ bơi bị vẩn đục làm nước bể bơi có màu sữa.

Các bước xử lý nước bể bơi có màu sữa

Bước 1: Cân bằng hóa chất

Các hóa chất trong hồ bơi nên được cân bằng ở mức tiêu chuẩn nước bể bơi. Muốn vậy phải kiểm tra thường xuyên các chỉ tiêu trong nước vì làm như vậy sẽ cho phép bạn thực hiện những thay đổi cần thiết đối với hóa chất của mình trước khi bạn nhận thấy dấu hiệu nước bể bơi có màu sữa.

Nếu nước bể bơi có màu sữa do nồng độ clo thấp, bạn cần thêm clo vào nước hồ bơi của mình để hồ bơi trở lại mức thích hợp. Đảm bảo rằng bạn đang thêm đúng loại clo tốt nhất cho hồ bơi của bạn.

 

Bước 2: Làm sạch hồ bơi

Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm để làm sạch nước bể bơi có màu sữa là bắt tay vào làm sạch hồ bơi. Tất cả các mảnh vụn như lá và bụi bẩn cần được loại bỏ. Sử dụng các dụng cụ vệ sinh bể bơi để loại bỏ rác trôi nổi trong nước, chà sạch các bức tường và đáy bể, sử dụng bộ lọc bể bơi di động để loại bỏ ngay lập tức các cặn bẩn kích thước nhỏ từ 10 micron.

Vệ sinh bể bơi đúng cách

Bước 3: Chạy bộ lọc bể bơi

Hãy bật bộ lọc cát bể bơi và giữ cho nó chạy liên tục. Điều này là cần thiết nhằm loại bỏ các vi khuẩn và các chất gây ô nhiễm khác trong hồ bơi đồng thời lưu thông hóa chất bể bơi được thêm vào trong khoảng thời gian cần thiết.

Trong quá trình chạy bộ lọc bể bơi nếu hồ bơi quá bẩn,áp lực nước có thể tăng lên trên mức bình thường, khi đó bạn nên làm sạch và rửa ngược bộ bể bơi và tiếp tục chạy

Hướng dẫn sử dụng van bộ lọc cát bể bơi

Bước 4: Kiểm tra nước và chạy lọc bể bơi bình thường

Khi nước bể bơi trở lại trạng thái trong như bình thường hãy kiểm tra nước hồ bơi 1 lần nữa để đảm bảo rằng tất cả các chỉ tiêu hóa học đều nằm trong phạm vi cho phép. Thêm các hóa chất cần thiết để điều chỉnh các chỉ tiêu này về mức tiêu chuẩn.

Phòng tránh nước bể bơi có màu sữa như thế nào

Bạn có thể ngăn ngừa nước bể bơi có màu sữa nếu thực hiện đầy đủ các biện pháp dưới đây:

Kiểm tra thường xuyên các chỉ tiêu hóa chất

Thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh các chỉ tiêu hóa học là bước đầu tiên ngăn nước bể bơi có màu sữa. Đảm bảo các chỉ tiêu hóa học như độ PH, nồng độ clo, độ kiềm , hàm lượng canxi, chất ổn định nước ở trong phạm vi thích hợp sẽ giúp ích cho nước hồ bơi trong suốt như pha lê.

Cần nhớ không thêm nhiều hóa chất cùng một lúc vì làm như vậy có thể gây ra phản ứng hóa học trong nước khiến tính chất hóa học của nước thay đổi gây khó khăn cho việc xử lý. Đừng lo lắng, thêm hóa chất vào bể bơi là quá trình đơn giản bạn sẽ dễ dàng thực hiện được theo sự hướng dẫn của chuyên gia xử lý nước bể bơi.

Chạy bộ lọc và giữ bộ lọc sạch sẽ

Thường xuyên kiểm tra và đổ sạch giỏ lọc cũng như rửa ngược bộ lọc bể bơi là một biện pháp hữu ích giúp ngăn ngừa nước bể bơi có màu sữa.

Cần chạy bộ lọc bể bơi trong 8 -12 giờ mỗi ngày nhằm đảm bảo nước được luân chuyển càng nhiều càng tốt, khi nước lưu thông tốt cũng góp phần làm giảm cơ hội phát triển của tảo giúp nước luôn sạch sẽ và an toàn.

Tóm lại nước bể bơi có màu sữa có thể gây ra nhiều vấn đề trong nước hồ bơi của bạn nếu không xử lý sẽ làm hỏng nước ảnh hưởng trực tiếp đến người bơi và doanh thu của các bể bơi kinh doanh.

Vì vậy hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn hướng dẫn cách xử lý nước bể bơi có màu sữa  ngay khi bắt đầu có dấu hiệu nước xấu qua các số hotline: 0989.41.7777 – 0985.22.33.88