Làm thế nào để không phải thay nước bể bơi

Làm thế nào để không phải thay nước bể bơi là câu hỏi mà rất nhiều người quản lý bể bơi đau đầu. Để duy trì nước bể bơi được trong xanh không phải thay nước thường xuyên tốt nhất bạn nên được tư vấn bởi những người có kinh nghiệm, tránh làm bừa làm hỏng nước. Qua quá trình tư vấn cho khách hàng chúng tôi nhận thấy tình trạng phổ biến nhất là sử dụng hóa chất không đúng định lượng, không đúng quy trình, dùng hóa chất chỉ đơn giản là đổ xuống bể bơi dẫn đến nước bể bơi nhanh chóng bị hỏng như đục, nước bể bơi chuyển màu, ăn mòn thiết bị, người bơi thì kêu ca phàn nàn về chất lượng nước và môi trường bơi ..

Cách không phải thay nước bể bơi

Để duy trì nước bể bơi, hai công việc chính cần phải thực hiện là duy trì điều chỉnh cân bằng hóa học của nước và vệ sinh làm sạch loại bỏ các bụi bẩn không mong muốn từ hồ bơi.

Cân bằng hóa học nước bể bơi là công việc phải được thực hiện thường xuyên. Vậy cân bằng hóa học nước bể bơi như thế nào ? Ở các bài viết trước chúng tôi đã đề cập tương đối chi tiết về vấn đề này, xin được nhắc lại sơ lược như sau: Cân bằng hóa học nước bể bơi chính là kiểm tra, duy trì, điều chỉnh một số chỉ tiêu như độ PH, nồng độ clo dư, Tổng độ kiềm, độ cứng canxi, tổng chất rắn hòa tan TDS về mức tiêu chuẩn. Trong đó chỉ tiêu độ PH và độ clo dư là 2 chỉ tiêu cần thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh theo những biến đổi của điều kiện thời tiết và mức độ sử dụng bể bơi.

Cần nhớ luôn luôn kiểm tra và điều chỉnh PH nước bể bơi về mức tiêu chuẩn: 7,2 – 7,8.

Ít nhất một lần một tuần nước bể bơi cần phải được kiểm tra các chỉ tiêu để đảm bảo mức độ nhất định của hóa chất bể bơi. Tốt nhất nên thực hiện sau khi xục rửa các bộ lọc.

Sử dụng bút đo PH và bộ kiểm tra nước bể bơi để thực hiện. Cách sử dụng như thế nào sẽ được chúng tôi hướng dẫn cụ thể trực tiếp.

Nếu không có vấn đề gì về chất lượng nước, hàng tháng bạn kiểm tra các chỉ tiêu nước bể bơi sau: Tổng độ kiềm, độ cứng canxi, TDS, chất ổn định nước.

Nếu nước cấp cho bể bơi là nước đã được xử lý loại bỏ các kim loại như mangan, sắt, đồng, .. không cần thiết phải kiểm tra nồng độ các kim loại.

Để không phải thay nước bể bơi thường xuyên, một điều  quan trọng nhất là cách sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi, bạn nên được tư vấn bởi người có kinh nghiệm thay vì sử dụng bừa không đúng liều lượng vừa có thể làm hỏng nước vừa có thể ảnh hưởng đến người bơi.

Làm sạch nước bể bơi

Ô nhiễm trong nước bể bơi có thể từ môi trường xung quanh hoặc do chính những người bơi mang đến. Ô nhiễm môi trường bao gồm bụi, lá, các chất thải hóa học, phấn hoa, bào tử …, ô nhiễm từ người bơi như mồ hôi, nước tiểu, vi khuẩn, virut ….

Mỗi bể bơi đều có máy bơm tuần hoàn và hệ thống lọc, bộ lọc cát là hệ thống lọc phổ biến nhất vì nó dễ dàng để xục rửa so với các hình thức lọc khác. Máy bơm nên chạy ít nhất  6 -8 giờ mỗi ngày. Hệ thống lọc nước tuần hoàn sẽ loại bỏ các hạt lơ lửng trong nước nhưng không loại bỏ được các hạt có kích thước nhỏ hoặc các hạt đã lắng xuống dưới đáy bể hoặc mắc vào các bức tường. Chính vì vậy tùy thuộc vào điều kiện môi trường và lưu lượng người bơi, bể bơi cần được thường xuyên vệ sinh bằng các dụng cụ vệ sinh.

Xem thêm: Cách tính khối lượng nước trong bể bơi

lam the nao khong phai thay nuoc be boi