Cách vệ sinh làm sạch bể bơi

Vệ sinh làm sạch bể bơi là một phần quan trọng của bảo trì bể bơi. Thực hiện thường xuyên các bước đơn giản sau sẽ giúp loại bỏ các mảnh vụn, cặn, rác .. trong bể bơi góp phần làm cho nước bể bơi trong xanh đẹp mắt.

Dụng cụ vệ sinh bể bơi

+ Vợt hớt rác bể bơi

+ Bàn hút cặn

+ Ống hút chân không

+ Bàn chải cọ tường

+ Sào đẩy

Sào nhôm là dụng cụ bắt buộc phải có đầu tiên vì mọi dụng cụ làm sạch đều được gắn với sào, vợt hớt rác là để loại bỏ rác trên mặt nước và lơ lửng, bàn chải để chà sạch các bức tường và sàn

Các bước tiến hành vệ sinh làm sạch bể bơi

Đầu tiên sử dụng vợt hớt rác gắn vào sào nhôm để vớt rác nổi trên mặt nước như lá, giấy, các mảnh vỡ .. Đây là công việc làm bất cứ lúc nào xuất hiện rác trên mặt nước bể bơi, vì một khi chúng chìm xuống sẽ khó khăn hơn để loại bỏ.

Tiếp theo dùng bàn chải hoặc đá bọt để chà mặt tường bể bơi, cần cẩn thận để tránh làm trầy xước gạch. Lưu ý không bao giờ sử dụng một viên đá bọt cho một lớp lót hồ bơi bằng vinyl.

Loại bỏ rác ở giỏ lọc xung quanh bể và trong giỏ lọc của máy bơm.

Nếu bạn có robot vệ sinh tự động, thả nó xuống và để nó làm việc. Nếu không bạn có thể hút cặn thủ công bằng sào, bàn hút và ống hút. Gắn đầu hút cặn và ống hút chân không với sào, từ từ hạ thấp nó xuống hồ. Khi nó đã xuống đáy, tiếp tục cho các ống hút chân không vào bể cho đến khi tất cả không khí đã được loại bỏ từ ống.

Khi tất cả không khí đã được loại bỏ từ ống, cắm ống vào cổng chân không. Mở máy bơm để bắt đầu hút chân không. Hút cặn bể bơi bắt đầu từ chỗ nông và dần đến chỗ sâu hơn.

Sau khi hoàn thành hút cặn, sử dụng bàn chải và di chuyển bụi bẩn về phía cống, bắt đầu từ chỗ nông đến chỗ sâu hơn.

Sau khi hoàn thành vệ sinh làm sạch, rửa sạch các dụng cụ vệ sinh bể bơi.

dung cu ve sinh be boi