Xử lý nước cấp vào bể bơi

Mùa hè đã đến, còn gì tuyệt hơn là được đắm mình trong làn nước trong xanh của bể bơi. Nào chúng ta cùng mở cửa bể bơi thôi.

Chúng tôi giới thiệu với các bạn các bước tiến hành chuẩn bị cho việc mở cửa bể bơi.

Bước đầu tiên là xác định nguồn nước sẽ cấp vào bể: Với các bể gia đình kích thước nhỏ nguồn nước cấp cho bể bơi không gặp vấn đề khó khăn nhưng với các bể kinh doanh khối lượng nước cần lớn nếu sử dụng được nguồn nước máy thành phố là quá tốt nhưng chi phí sẽ cao. Tùy thuộc vào vị trí địa lý, chi phí, tính sẵn có có thể lựa chọn nguồn nước cấp cho bể bơi là:

+ Nước sông suối, ao hồ

+ Nước máy thành phố

+ Nước giếng khoan

Nếu có thể kiểm tra test chất lượng nước chuẩn bị cho bể bơi là tốt nhất, các chỉ tiêu cần kiểm tra là nồng độ các kim loại, độ PH, độ kiềm tổng số, độ cứng canxi. Điều này cho phép xác định được các bước xử lý nước đầy đủ khi cấp vào bể.

Trong trường hợp các bể bơi vẫn được trữ nước suốt và được che phủ suốt mùa đông, tháo nắp cẩn thận tránh bất kỳ lá hay các mảnh vụn nào rơi vào bể bơi. Gom và loại bỏ càng nhiều càng tốt các mảnh vỡ, rác trong bể bơi.

Nước cấp vào bể bơi

Tiếp theo là kiểm tra hóa chất còn sót lại từ năm ngoái, và lên kế hoạch cho lượng hóa chất bể bơi cần mua. Tốt nhất bạn nên liên hệ với nhà cung cấp nhiều kinh nghiệm xử lý nước bể bơi để được hỗ trợ tư vấn ngay từ đầu các bước cần làm, các loại dụng cụ, hóa chất cần mua  vừa tiết kiệm được chi phí vừa không bị hỏng nước. Qua tư vấn cho rất nhiều khách hàng, do không được tư vấn sử dụng hóa chất đúng cách nước vừa bơm đầy bể nhưng phải xả đi toàn bộ để bơm lại, điều này làm phát sinh thêm rất nhiều chi phí vừa lỡ thời gian mở cửa bể bơi với khách hàng bơi.

Khi nước bể bơi được bơm đầy bước đầu tiên là thêm hóa chất clo để shock. Loại hóa chất nào được sử dụng, liều lượng, thời gian bổ sung như thế nào cho hợp lý là hết sức quan trọng. Vừa rồi Sao Việt gặp 1 khách hàng sau khi thêm nước đầy bể nhưng do không được tư vấn đúng cách sử dụng hóa chất clo để shock không đúng, kết quả clo vừa không có tác dụng vừa tốn kém vì  thêm rất nhiều hóa chất clo mà nước có màu lờ lờ màu vàng không thể trong được. Vì vậy khẳng định lại một lần nữa việc sử dụng loại hóa chất nào, liều lượng ra sao và thời gian nào để thêm vào nước bể bơi là hết sức quan trọng. Nó quyết định đến ngay chính chất lượng nước bể bơi và chi phí của bạn.

Shock clo lần đầu là cần thiết để loại bỏ các kim loại có trong nước cấp vào bể nhằm tránh hiện tượng sự hiện diện của các kim loại này có thể làm đổi màu nước bể bơi trong quá trình vận hành.

Mở cửa bể bơi

Sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh bể bơi để hút loại bỏ cặn dưới đáy bể

Bắt đầu bơm và lọc tuần hoàn trong 24 giờ, điều này sẽ đảm bảo các cặn lơ lửng còn lại sẽ bị loại bỏ.

Nếu có thể thì tiến hành shock oxy hóa tiếp nhằm phá hủy các chất thải hữu cơ trong nước giữ cho chúng không can thiệp với các chất khử trùng hoặc làm nguồn thức ăn cho tảo.

Kiểm tra các chỉ tiêu của nước và có điều chỉnh cần thiết để đảm bảo đạt cân bằng nước bể bơi.

Lúc này nước bể bơi đã rất trong và sẵn sàng cho bạn thực hiện các công việc hàng ngày. Bắt đầu bổ sung hóa chất theo đúng hướng dẫn. Nếu bể bơi ở ngoài trời chất ổn định nước acid cyanuric nên được thêm vào để giúp clo tồn tại trong nước lâu hơn và hiệu quả hơn.

Thêm hóa chất diệt rêu tảo: Hóa chất diệt rêu tảo sẽ ngăn chặn bất kỳ loại tảo nào phát triển ngay cả khi các chất khử trùng được sử dụng thất bại. Việc sử dụng thường xuyên hóa chất diệt rêu tảo sẽ giúp bể bơi nhìn sạch sẽ và tươi sáng, giúp cho các chất khử trùng làm việc hiệu quả hơn.

Kiểm tra nồng độ các chất khử trùng còn lại và duy trì ở mức đề nghị.

Đến bây giờ thì bể bơi của bạn đã rất trong và sạch, sẵn sàng đón tiếp các vị khách đến bơi rồi.

Xem thêm: Cách dùng hóa chất bể bơi đúng cách

nước cấp vào bể bơi