Hóa chất clo diệt khuẩn

Clo được xem như là hóa chất diệt khuẩn khử trùng phổ biến nhất hiện nay. Đó là do tính hiệu quả mà nó đem lại và chi phí hợp lý. Clo được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như diệt khuẩn nước bể bơi, khử trùng nước thải, khử trùng nước cấp,…

Các hóa chất clo sau đây thường được sử dụng trong thực tế:

+ Khí clo

+ Sodium hypochlorite ( Javen)

+ Calcium hypochlorite 70% ( Clorin)

+ Cloramin B

+ TCCA 90% ( Clo viên)

Chất clo diệt khuẩn

Khí clo thực tế ít được sử dụng vì khó khăn trong lưu trữ và vận chuyển. Khi khí clo được sử dụng, sản phẩm cuối cùng của nó là với chất hữu cơ hoặc do tác động của ánh sáng cực tím ( ánh sáng mặt trời) là axit hydrocloric. Việc bổ sung tiếp tục sẽ giảm độ PH của nước, điều này sẽ khiến sự hình thành chloramines cao ( nito triclorua) gây kích ứng mắt và tạo ra mùi clo.

Sodium hypochlorite ( Javen) không phải là sản phẩm ổn định và cần được lữu trữ trong khu vực mát tránh ánh ngắng trực tiếp ( ánh sáng cực tím phân hủy clo có sẵn). Nó có chứa xút nên việc bổ sung tiếp tục sẽ tăng độ PH lên trên phạm vi mong muốn. Với hàm lượng clo có sẵn thấp nên javen không được xem như là chất khử trùng chính.

Chất clo khử khuẩn

Calcium hypchlorite 70% ( Clorin) thường được sử dụng phổ biến trong xử lý nước bể bơi và xử lý nước thải.

Các sản phẩm thương mại của calcium hypchlorite 70% Sao Việt cung cấp là: Clorin Nhật 70% ( Hãng Nippon Soda), clorin Ấn Độ 70%, clorin Trung Quốc 70%( Super chlor).

Cloramin B được sử dụng phổ biến trong xử lý nước sinh hoạt ăn uống vì nó được xem là an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

TCCA 90% ( Clo viên): Sử dụng trong xử lý nước bể bơi, xử lý nước thải.

Các sản phẩm TCCA Sao Việt cung cấp là: Clo dạng viên 200g, 20g, dạng bột ( Xuất xứ Nhật Bản, Trung Quốc)

clo vien nhat