Xử lý nước bể bơi là quá trình bắt đầu  từ việc xử lý nước cấp vào bể bơi, bổ sung duy trì hóa chất bể bơi hàng ngày, hàng tuần như thế nào cho đến xử lý các sự cố bể bơi khi nước bể bơi bị đục, nước bể bơi có rêu tảo, nước bể bơi đổi màu …

Đầu mùa, trước khi bắt tay vào công việc bạn cần chuẩn bị:

+ Bộ test nước bể bơi

+ Bộ dụng cụ vệ sinh bể bơi

+ Hóa chất xử lý nước bể bơi: Hóa chất khử trùng, hóa chất trợ lắng, hóa chất diệt rêu tảo

+ Kiểm tra lại hệ thống lọc tuần hoàn

+ Tính toán khối lượng nước bể bơi

Xử lý nước cấp vào bể bơi

Khi chuẩn bị mở bể bơi, việc đầu tiên là cấp nước vào bể bơi. Đối với các bể bơi miền Bắc, miền Trung do đặc điểm thời tiết phân chia thành các mùa nóng, lạnh rõ rét thời điểm chuẩn bị cấp nước vào bể bơi thường là bắt đầu từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Do khối lượng nước trong bể bơi tương đối lớn, phải mất thời gian từ 7 -10 ngày để nước bổ sung đầy bể tùy thuộc vào nguồn lấy nước.

Nguồn cấp nước có thể là nước máy, nước giếng khoan, nước ao hồ, sông suối … Chúng tôi đã đề cập đến việc xử lý nước cấp vào bể bơi rất chi tiết rồi nên trong bài viết này sẽ không đề cập đến nữa chỉ đưa ra chú ý nhỏ với các bạn: Các bạn nên chủ động cấp nước vào bể bơi sớm, tránh trường hợp trước ngày mở bể 1 – 2 ngày mới làm là không kịp ảnh hưởng đến uy tín của bể.

Chất lượng nước của bể bơi là hết sức quan trọng trong việc thu hút khách đến bơi vì vậy nếu không xử lý tốt chất lượng nước cấp vào bể ngay từ đầu sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề phải giải quyết ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và uy tín của các bể kinh doanh.

Tốt nhất hãy liên hệ với người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xử lý nước tư vấn cho bạn, hóa chất thì rất nhiều người cung cấp nhưng không phải ai cũng hiểu cách xử lý nước để tư vấn cho bạn được.

xu ly nuoc be boi

Bổ sung hóa chất bể bơi

Để bổ sung hóa chất vào nước bể bơi trước tiên cần nắm các tiêu chuẩn nước bể bơi về độ clo dư, độ PH, tổng độ kiềm, độ cứng, nồng độ chất ổn định nước…

Vậy khi nào thì phải bổ sung hóa chất vào nước bể bơi

Hóa chất bể bơi được bổ sung hàng ngày, hàng tuần, ngay khi chất lượng nước bể bơi không đạt như đổi màu, bị đục, có rêu tảo …

Hóa chất bổ sung hàng ngày: Hóa chất khử trùng được bổ sung hàng ngày vào nước bể bơi. Rất nhiều người cho rằng không cần cho hóa chất hàng ngày làm gì để tốn kém nhưng thực tế cho hóa chất hàng ngày đúng cách và đủ liều lượng là bạn đã tiết kiệm chi phí tiền bạc và thời gian cho chính mình rồi.

Clo là hóa chất khử trùng được bổ sung hàng ngày. Nhưng bổ sung với liều lượng bao nhiêu và thời điểm nào là thích hợp? Hãy gọi cho chúng tôi để được hướng dẫn.

Sử dụng bộ test nước bể bơi để kiểm tra nồng độ clo dư, độ PH của nước hàng ngày ít nhất một lần hoặc nhiều hơn trong những ngày nắng nóng hoặc khi có nhiều người bơi.

Khi PH của nước không ở mức chuẩn 7,2 – 7,6 cần có sự bổ sung, điều chỉnh độ PH dưới sự hướng dẫn của nhà tư vấn.

Bạn cần đảm bảo duy trì cân bằng các chỉ tiêu hóa học của nước bể bơi nhằm đảm bảo chất lượng nước bể bơi luôn tốt . Ngoài độ clo dư, độ PH các chỉ tiêu khác cần quan tâm là:

Độ kiềm tổng: Độ kiềm thấp có thể làm cho rất khó khăn để duy trì độ PH ở mức chuẩn trong khi độ kiềm cao có thể dẫn đến nước bể bơi bị đục hoặc hình thành cặn bám trên bề mặt các bức tường, thang bước, thiết bị …

Độ cứng canxi: Độ cứng canxi cao làm hình thành cặn bám trong khi độ cứng canxi thấp có thể làm rỗ các bức tường vữa bể bơi

Chất ổn định nước: Nồng độ chất  ổn định giúp tránh mất mát clo dưới tác động của ánh nắng mặt trời

Song song với việc bổ sung hóa chất vào nước bể bơi, ít nhất mỗi tuần bạn cần tiến hành vệ sinh làm sạch bể bơi một lần.

Hướng dẫn xử lý các vấn đề của nước bể bơi: