Sau khi cho clo vào, nước lập tức đổi màu chuyển sang màu vàng, màu nâu đỏ, màu xanh, màu đen … Tại sao nước bể bơi bị đổi màu sau khi cho clo vào và cách xử lý như thế nào?

Tại sao nước bể bơi bị đổi màu sau khi cho  clo?

Sau khi cho clo vào nước bể bơi lập tức bị chuyển màu là do trong nước bể bơi còn tồn tại các kim loại nặng, các tạp chất hữu cơ… Nước bể bơi được cấp từ nhiều nguồn, với nguồn nước máy đã qua xử lý hàm lượng kim loại nặng và tạp chất hữu cơ ở mức tiêu chuẩn cho phép phản ứng chuyển màu diễn ra chậm hơn và sự thay đổi màu sắc của nước là rất ít và khó nhận biết hơn.

Với nước giếng khoan và nước sông suối ao hồ chưa qua xử lý thô mà cấp trực tiếp vào bể bơi các kim loại nặng và tạp chất hữu cơ sẽ bị oxy hóa bởi clo làm đổi màu nước. Nước bể bơi bị đổi  màu nào: xanh, vàng, nâu đỏ, màu đen … là tùy thuộc vào hàm lượng các kim loại nặng và tạp chất hữu cơ có trong nước.

nuoc be boi bi doi mau

Hình ảnh: Bể bơi của khách hàng trước khi xử lý

Làm thế nào khi nước bể bơi bị chuyển màu sau khi cho clo

Tốt nhất khi nước bể bơi bị chuyển màu vì cho clo bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn cách xử lý tránh làm bừa vừa tốn hóa chất vừa không hiệu quả.

Các bước cơ bản bạn có thể tiến hành như sau:

+ Liên hệ với Sao Việt qua các số hotline: 0989417777 – 0985223388

+ Chuẩn bị đầy đủ hóa chất và dụng cụ như: Bộ test nước, hóa chất khử kim loại nặng làm trong nước, hóa chất clo, hóa chất trợ lắng, bộ hút cặn bể bơi

Lời khuyên từ phía Sao Việt: Tuyệt đối không sử dụng hóa chất đồng sunfat để làm nước có màu xanh. Đồng sunfat là hóa chất gây độc cho người bơi được khuyến cáo không sử dụng cho bể bơi.

Sao Việt cam kết hướng dẫn khách hàng xử lý nước bể bơi luôn trong, xanh sạch đẹp và an toàn.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn: 0989417777 – 0985223388

Xem thêm: Nước bể bơi bị đục

xu ly nuoc be boi bi doi mau

Hình ảnh: Bể bơi của khách hàng sau khi được hướng dẫn xử lý bởi Sao Việt