Xử lý nước bể bơi có màu xanh đen

Nước bể bơi bình thường trong xanh, nhưng khi một số điều kiện không đảm bảo là môi trường cho rêu tảo phát triển.

Tảo xanh là loại tảo thường xuất hiện nhất trong bể bơi dưới dạng nổi trong nước, đặc biệt tảo xanh ưa phát triển ở những nơi lưu thông nước kém như dưới bậc thang, trên bước hồ bơi, tất cả các góc, nếp nhăn và đường nứt.

Khi bể bơi xuất hiện tảo xanh bạn sẽ thấy nó nổi trong bể, gây trơn trượt và dấu hiệu dễ thấy nhất là toàn bộ bể bơi chuyển sang màu xanh

Nước bể bơi có màu xanh đậm

Là do:

+ Nồng độ chất khử trùng không đủ

+ Các chỉ tiêu hóa học của nước bể bơi không được cân bằng đặc biệt là PH quá cao khiến cho clo không có tác dụng khử trùng

+Không vệ sinh thường xuyên làm cho bể bơi bị bẩn, là môi trường để tảo dễ dàng sinh trưởng phát triển

Cách loại bỏ tảo xanh cho bể bơi

Mức độ nhiễm tảo xanh khác nhau là yếu tố quyết định đến hàm lượng hóa chất diệt rêu tảo. Tảo xanh thường phát triển qua 3 cấp độ: tảo xanh lá cây, tảo xanh đậm và tảo xanh đen. Tảo xanh đen đòi hỏi nhiều hóa chất hơn để xử lý.

Các bước cơ bản thực hiện để loại bỏ tảo xanh là:

+ Kiểm tra PH nước, đảm bảo PH nằm trong khoảng 7,2 – 7,6

+ Bổ sung hóa chất diệt rêu tảo Baquat

+ Sử dụng bàn chải vệ sinh đánh các bức tường và sàn hồ bơi thậm chí cả các khu vực không nhìn thấy sự phát triển của tảo. Mục đích nhằm phá vỡ sự liên kết của các loại tảo với bề mặt để giúp hóa chất diệt rêu tảo đạt hiệu quả tốt hơn

+ Cho hệ thống lọc chạy liên tục 24 giờ, nếu bể bơi không cải thiện đáng kể có thể tiếp tục bổ sung liều hóa chất tiếp theo và tiếp tục lặp lại quá trình này cho đến khi tảo đã được loại bỏ.

+ Khi tảo chết nó sẽ biến thành màu trắng hoặc xám, lúc này sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh để hút chân không toàn bộ bể bơi.

+ Nếu nước vẫn còn đục nhiều hạt lơ lửng bổ sung hóa chất keo tụ để kết dính các hạt có kích thước nhỏ sau đó hút sạch cặn bằng bộ dụng cụ vệ sinh. Bạn cần hỏi nhà cung cấp tư vấn về liều lượng phù hợp với thực trạng bể và kích thước bể bơi của bạn.

+ Làm sạch các bộ lọc để chắc chắn rằng tảo chết không bị mắc kẹt bên trong các bộ lọc. Nếu các bộ lọc không được làm sạch triệt để các loại tảo có thể nhanh chóng phát triển trở lại.

+ Kiểm tra và cân bằng nước bể bơi đạt ở mức tiêu chuẩn

+ Bổ sung thêm hóa chất diệt rêu tảo hàng tuần để ngăn chặn tảo quay trở lại

Lưu lý: Bể bơi không thể được sử dụng cho đến khi tảo chết và mức độ clo của bể bơi về mức chuẩn 1 -2 ppm.

Trên đây là những hướng dẫn cách xử lý nước bể bơi có màu xanh đen, ở bài viết sau chúng tôi sẽ đề cập đến cách ngăn ngừa rêu tảo xuất hiện ở bể bơi, cách làm thế nào để không phải thay nước bể bơi

nuoc be boi co reu tao