Hướng dẫn sử dụng van bể bơi

Van bể bơi được đặt trên hoặc đặt ngang bình lọc cát bể bơi. Van bể bơi có tay cầm có thể di chuyển sang 6 vị trí tùy thuộc mục đích sử dụng.

Các cổng của van bể bơi gồm:

+ Lọc

+ Rửa ngược

+ Rửa sạch

+ Đóng  vào mùa đông

+ Tái tuần hoàn

+ Thải

Lọc: Đây là chế độ được đặt trong phần lớn thời gian. Nước được đẩy qua bình lọc cát, tại đây các mảnh vỡ,rác … sẽ được giữ lại tại các lớp cát trước khi nước được đưa trở lại bể.

Rửa ngược: Khi bình lọc cát có dấu hiệu bị tắc, áp suất lên cao là lúc cần phải tiến hành rửa ngược. Khi van bể bơi chuyển sang chế độ rửa ngược dòng nước chảy qua bộ lọc sẽ được đảo ngược, tất cả chất bẩn mảnh vụn được tích lũy trên bề mặt lớp vật liệu lọc qua thời gian sẽ được lấy và thải ra ngoài.

Rửa sạch: Chế độ rửa sạch được sử dụng sau khi rửa ngược và được tiến hành trong vòng 1 thời gian nhất định. Nước chảy qua bộ lọc lúc này sẽ được đưa theo đường ống thải.

3 chế độ lọc, rửa ngược, rửa sạch là cài đặt được sử dụng trong hầu hết thời gian hoạt động của bình lọc cát bể bơi. Khi áp suất bể bơi lên cao là lúc cần phải tiến hành sục rửa bình lọc cát bể bơi, để thực hiện van bể bơi lúc này không còn ở chế độ lọc nữa mà được xoay sang chế độ rửa ngược, rửa sạch.

Thải: Được sử dụng khi hút cặn bể bơi hoặc sau khi rửa sạch, rửa ngược bộ lọc cát.

Đóng: Khi không sử dụng bình lọc cát bể bơi

Tuần hoàn: Khi xoay về vị trí tuần hoàn, nước được đưa từ máy bơm sau đó quay trở lại thẳng vào bể bơi mà không qua bình lọc cát. Chế độ này được thực hiện khi đang thêm hóa chất bể bơi và bạn muốn hóa chất bể bơi được phân phối đều vào nước bể bơi mà không qua bộ lọc.

Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm xin hãy liên hệ với các số hotline của chúng tôi  – ĐT: 0989417777 – 0985223388

van be boi