Hóa chất bể bơi – Những vấn đề cơ bản

Bể bơi muốn luôn trong xanh, sạch sẽ phải sử dụng hóa chất bể bơi. Vậy hóa chất bể bơi là những loại hóa chất nào và làm thế nào sử dụng chúng sao cho đúng và đủ, đem lại hiệu quả cao?

Nhiều người vẫn có quan niệm rằng không nên sử dụng hóa chất bể bơi vì  nó ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi. Điều đó là chưa đúng, hóa chất bể bơi nếu sử dụng đủ loại và đúng liều lượng, đúng quy trình và phù hợp cho từng loại bể bơi giúp cho bể bơi luôn trong, sạch sẽ và an toàn.

Thực tế sử dụng hóa chất bể bơi không đúng có thể làm hỏng nước bể bơi, ảnh hưởng đến da, hô hấp của người bơi. Vấn đề là mua hóa chất bể bơi bao nhiêu loại là đủ và cách sử dụng ra sao?

Qua thực tế trao đổi với khách hàng, một sai lầm hết sức phổ biến là nhiều người có sử dụng hóa chất nhưng không đủ hoặc không đúng liều lượng do làm bừa hoặc được tư vấn hướng dẫn sai.

hoa chat be boi

Hóa chất bể bơi gồm những loại nào

Hóa chất bể bơi được chia thành các nhóm sau:

+ Nhóm hóa chất khử trùng

+ Nhóm hóa chất điều chỉnh độ PH nước

+ Nhóm hóa chất làm trong nước, trợ lắng

+ Nhóm hóa chất diệt rêu tảo

hoa chat xu ly nuoc be boi

  • Hóa chất khử trùng bể bơi

Khử trùng bể bơi là quá trình bất hoạt các vi sinh vật, vi khuẩn, vi rút có trong nước bể bơi. Khử trùng bể bơi cần được thực hiện thường xuyên hàng ngày, hàng tuần. Khử trùng bể bơi có thể được thực hiện bằng nhiều cách trong đó sử dụng hóa chất clo là phổ biến nhất do hiệu quả cao và giá thành hợp lý.

Hóa chất clo xử lý bể bơi gồm 2 loại: Clo dạng bột và clo dạng viên.

Tùy từng loại bể bơi và mục đích sử dụng, mật độ người bơi… người sử dụng sẽ được tư vấn sử dụng loại hóa chất bể bơi clo nào cho phù hợp.

hoa chat clo be boi

Clo dạng bột ở thành phẩm thương mại có tên hóa học là: calcium hypochloride ( thường được gọi tắt là clorin hoặc clorua vôi). Nhiều loại sản phẩm với xuất xứ và thành phần clo khác nhau. Sản phẩm clo dạng bột chúng tôi cung cấp với thành phần 70% clo xuất xứ: Nhật, Ấn Độ, Trung Quốc.

Clo dạng viên có tên hóa học là: Trichloroisocyanuric acid ( được viết tắt là TCCA ). TCCA có thành phần clo 90% ở các dạng viên tan nhanh ( viên clo 2g), viên 20g và viên tan chậm ( viên 200g) – Xuất xứ: Nhật, Trung Quốc

  • Hóa chất điều chỉnh độ PH

Độ PH nước bể bơi luôn thay đổi do rất nhiều nguyên nhân, mỗi một thay đổi của độ PH sẽ tác động trực tiếp đến chất lượng nước, sức khỏe của người bơi, … Vì vậy cần luôn luôn phải điều chỉnh độ PH nước bể bơi.

  • Hóa chất làm trong nước bể bơi

Rất nhiều người cho rằng chỉ cần cho 1 loại hóa chất xuống là nước bể bơi trong ngay lập tức. Thực chất thì không phải như vậy, muốn nước bể bơi trong được phải thực hiện bổ sung hóa chất và làm sạch theo đúng quy trình theo đúng hướng dẫn. Vậy hóa chất làm trong nước bể bơi như thế nào?

Hóa chất bể bơi làm trong nước là các loại hóa chất giúp các hạt lơ lửng có kích thước nhỏ gây đục nước kết dính với nhau để tạo thành các hạt cặn có kích thước lớn hơn và lắng xuống đáy bể bơi. Vấn đề duy nhất khi sử dụng hóa chất làm trong nước bể bơi là nồng độ hóa chất phải được tính toán vừa đủ, thiếu hoặc thừa đều không có tác dụng.

hoa chat lam trong nuoc be boi

  • Hóa chất diệt rêu tảo

Rêu tảo thường gặp ở những bể bơi không được chăm sóc đầy đủ hoặc đúng cách. Khi xuất hiện chúng làm đổi màu nước bể bơi, làm giảm nghiêm trọng chất lượng nước và tính thẩm mỹ của bể bơi. Hóa chất diệt rêu tảo giúp loại bỏ nhanh các loại rêu tảo này và ngăn ngừa chúng sinh trưởng và phát triển trở lại.

Sử dụng đúng và đủ các loại hóa chất bể bơi là cần thiết nhằm duy trì chất lượng nước bể bơi luôn trong, sạch đẹp. Đến với Sao Việt bạn sẽ được tư vấn mọi lúc, mọi nơi với chi phí hợp lý nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn sớm từ bây giờ – ĐT: 098941.7777 – 0985.223388