Hộp thu nước mặt bể bơi

Hộp thu nước mặt bể bơi được dùng cho tất cả các loại bể bơi: lót vinyl, sợi thủy tinh, bể bê tông. Tùy thuộc vào kích thước bể bơi, số lượng hộp thu nước mặt bể bơi có thể là 1, 2 hoặc nhiều hơn.

Hộp thu nước mặt bể bơi với chức năng chính là thu nước từ bề mặt bể bơi đưa về hệ thống lọc tuần hoàn trở lại bể bơi. Sử dụng hộp thu nước mặt bể bơi giúp loại bỏ kịp thời các loại rác trôi nổi như tóc, lá cây, vỏ hộp, … phòng tránh được gây tắc đường ống nước, bộ lọc tuần hoàn nước.

Hộp thu nước mặt bể bơi là một trong hai đường hút nước của hệ thống tuần hoàn bể bơi cùng với rốn thoát nước. Khác với rốn thoát nước bể bơi là nó nằm ở vị trí sâu nhất của bể bơi giúp lưu thông nước sâu hơn và bắt các mảnh vỡ đã chìm xuống đáy.

hop thu nuoc mat be boi

Một hộp thu nước mặt bể bơi gồm các bộ phận: Nắp, miệng, nắp tràn và giỏ

Nắp là phần mở đầu và dễ nhìn thấy nhất. Nắp giúp ngăn ngừa các mảnh vụn lớn từ bên ngoài bể bơi rơi vào hệ thông tuần hoàn.

Nắp tràn có tác dụng ngăn các mảnh vụn đã bị hút vào không trôi ngược trở lại bể bơi.

Giỏ lọc là nơi giữ những mảnh vụn như lá, cành cây, tóc … tránh cho việc chúng trôi vào máy bơm bể bơi và làm tắc nghẽn bộ lọc

thu nuoc mat be boi

Hộp thu nước mặt bể bơi hoạt động như thế nào?

Hộp thu nước mặt bể bơi được kết nối với máy bơm, khi máy bơm chạy tạo ra sức hút nước vào miệng hộp thu. Các mảnh vụn lớn như lá, cành cây, vỏ hộp … di chuyển qua nắp tràn và được giữ lại tại các giỏ lọc. Nước đi vào hệ thống lọc tuần hoàn sau đó được đưa trở lại bể bơi qua các đầu trả nước thành bể. Quá trình này được lặp lại nhiều lần trong ngày giúp loại bỏ kịp thời các loại rác trôi nổi mà không gián đoạn quá trình bơi.

thu nuoc be boi