Hóa chất clo cho bể bơi

Clo là hóa chất thường được sử dụng để giữ cho bể bơi và bể sục nước nóng khỏi sự sinh trưởng của rêu tảo và vi khuẩn, vi sinh vật, vi rút .. có thể gây nguy hại cho con người và gây mất thẩm mỹ.

Khi bổ sung clo vào nước, phản ứng với nước hình thành axit hypochlorous HOCl và ion hypoclorite OCl , cả hai hình thức này tiêu diệt vi khuẩn, vi sinh vật bằng cách tấn công các chất béo trong các tế bào và phá hủy các enzym và các cấu trúc bên trong tế bào, làm cho chúng bị oxy hóa và trở nên vô hại. Sự khác biệt giữa HOCl và OCl là tốc độ tiêu diệt oxy hóa các vi sinh vật, vi khuẩn. Axit hypochlorous có khả năng oxy hóa tiêu diệt vi sinh vật trong vài giây trong khi các ion hypoclorite có thể mất đến 30 phút.

Sự tồn tại các cấp độ HOCl và OCl khác nhau tùy thuộc vào độ PH của nước. Độ PH quá cao, ion OCl đóng vai trò chính, khiến thời gian bất hoạt vi sinh vật lâu hơn bình thường. Lý tưởng nhất độ PH nước bể bơi duy trì ở mức 7,2 -7,8.

Thuốc clo bể bơi

Trong xử lý nước bể bơi clo đóng 3 vai trò chính:

+ Hoạt động như chất khử trùng nhanh và liên tục

+ Tiêu diệt rêu tảo

+ Đóng vai trò là chất oxy hóa mạnh mẽ của chất gây ô nhiễm không mong muốn

Clo cần được bổ sung thường xuyên vào nước bể bơi hàng ngày và kiểm tra thường xuyên nồng độ clo nhằm duy trì hàm lượng khử trùng thích hợp.

Chất clo cho bể bơi

Hai nhóm hợp chất clo chính sử dụng cho bể bơi:

+ Hợp chất clo vô cơ: calcium hypochlorite (Clorin), lithium hypochlorite và sodium hypochlorite.

Sản phẩm  clorin Sao Việt cung cấp: Clorin Nippon 70% ( Nhật), clorin Aquafit 70% ( Ấn Độ), clorin 70% Super – chlor ( Trung Quốc)

+ Hợp chất clo hữu cơ: Axit trichloroisocyanuric – TCCA ( clo dạng viên), natri dichlorocyanurate.

Sản phẩm TCCA Sao Việt cung cấp: TCCA 90% dạng viên 200g – Xuất xứ: Nhật ( Hãng Nissan), Trung Quốc, TCCA 90% dạng viên 20g – Xuất xứ: Nhật ( Hãng Nissan), Trung Quốc, và TCCA viên 2g – Xuất xứ: Trung Quốc

Những lưu ý khi sử dụng hóa chất bể bơi

Nên:

+ Đọc và làm theo hướng dẫn cẩn thận, tốt nhất liên hệ với nhà cung cấp nhiều kinh nghiệm để được tư vấn hướng dẫn cách xử lý nước bể bơi

+ Giữ tất cả hóa chất xa khỏi tầm với của trẻ em và vật nuôi

+ Các thùng chứa luôn luôn phải được đậy kín sau khi sử dụng

+ Mặc thiết bị bảo hộ và quần áo thích hợp

+ Rửa tay kỹ sau khi xử lý hóa chất

Tránh:

+ Không trộn lẫn các hóa chất khác nhau với nhau

+ Không đổ hóa chất lại vào thùng chứa

+ Tránh chạm tay vào hóa chất không  loãng

+ Không hút thuốc khi xử lý hóa chất

+ Không tiếp xúc với nhiệt  hoặc ngọn lửa

vien clo 200g