Bàn chải cọ bể bơi giúp chà rửa giữ cho các bức tường và sàn bể bơi được sạch sẽ  loại bỏ các cặn bẩn, hóa chất, dầu … bám trên chúng mà không phải tốn kém chi phí cho hóa chất sốc và xử lý nước hồ bơi. Chỉ bằng động tác chải cọ thường xuyên đã giúp đánh bật các chất bẩn tích tụ, giải phóng nó trong nước và loại bỏ ra ngoài qua công việc hút cặn bể bơi hàng ngày. Vậy lựa chọn bàn chải cọ bể bơi thế nào chuẩn nhất ?

Tại sao cần sử dụng bàn chải cọ bể bơi

Bàn chải cọ bể bơi là công cụ khá đơn giản nhưng hữu ích trong quy trình vệ sinh và bảo trì hồ bơi. Bàn chải cọ bể bơi được sử dụng để chà các bức tường hồ bơi. Điều này không chỉ giúp hồ bơi sạch sẽ và lấp lánh (bằng cách loại bỏ vi khuẩn và tảo phát triển trong thành bể) mà còn ngăn chặn sự phá hủy của hóa chất đối với thành hồ bơi. Canxi và các khoáng chất khác trong nước sẽ đọng lại trên thành bể gây rỗ và hư hỏng, làm giảm tuổi thọ của bể bơi.

Có những loại bàn chải cọ bể bơi nào

Bàn chải cọ bể bơi cán nhựa 

Bàn chải cọ bể bơi

Bàn chải cọ bể bơi cán nhôm 

Bàn chải cọ bể bơi cán nhôm

 

Bàn chải cọ bể bơi sợi thép

Bàn chải bể bơi cọ rêu

Những yếu tố nhất thiết phải tính đến khi mua bàn chải cọ bể bơi

Bàn chải cọ bể bơi  phải có kích thước phù  hợp với kích thước bể bơi

Điều đầu tiên cần đặc biệt chú ý đến kích thước của bàn chải cọ bể bơi. Bàn chải bể bơi dài 45cm (18 inch) được khuyên dùng cho hầu hết các hồ bơi. Bàn chải cọ bể bơi lớn giúp công việc vệ sinh bể bơi dễ dàng hơn nhiều.

Nếu hồ bơi lớn hơn có thể tìm bàn chải lớn hơn 45cm hoặc nhỏ hơn có thể chọn loại bàn chải kích thước nhỏ hơn.

Sợi của bàn chải cọ bể bơi

Lựa chọn bàn chải cọ bể bơi có sợi không phù hợp có thể làm hỏng hồ bơi. Sợi bàn chải có thể làm xước bề mặt hồ bơi thậm chí có khả năng tạo ra vết rách trên vinyl. Vì vậy:

Nếu bể bơi bằng sợi thủy tinh composite hoặc lót vinyl, loại bàn chải duy nhất an toàn để sử dụng là bàn chải sợi nhựa (lông poly hoặc nylon).

Đối với bể bơi bê tông (bể bơi xây) có thể sử dụng kết hợp bàn chải cọ bể bơi sợi nhựa hoặc bàn chải sợi thép cho các mục đích khác nhau. Bàn chải sợi thép là sự lựa chọn tuyệt vời để cọ rêu đánh bật rễ tảo trên các bức tường, sàn bể bơi. Trong khi bàn chải sợi nhựa phù hợp cho việc vệ sinh bể bơi hàng ngày, hàng tuần.

Bàn chải cọ bể bơi có phù hợp với hình dạng bể bơi không

Hình dạng hồ bơi có thể ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn bàn chải cọ bể bơi cả bạn nếu bạn muốn đảm bảo làm sạch đồng đều và kỹ lưỡng khi cọ rửa.

Bể bơi hình vuông hoặc hình chữ nhật với các góc nhọn, bàn chải cọ bể bơi hình chữ nhật và phẳng là phù hợp nhất.

Nếu bể bơi tròn hoặc có nhiều đường cong nên mua bàn chải có đầu cong để giúp làm sạch hiệu quả.

Có tương thích với sào nhôm bạn đang có không

Bàn chải cọ bể bơi tiêu chuẩn thường có thanh gài tương thích với sào nhôm, bạn nên kiểm tra kỹ trước khi mua để tránh việc phải mua thêm bàn chải khác.

Độ bền

Bàn chải cọ bể bơi giá rẻ sẽ không bền, thường chỉ sử dụng được vài tháng là hỏng trong khi các mẫu bàn chải cọ bể bơi cao cấp có thể sử dụng được vài mùa. Vì vậy bạn nên cân nhắc giữa chi phí và độ bền.

Ngoài ra bạn cũng có thể kéo dài tuổi thọ của chúng bằng cách rửa sạch nó trong nước ngọt sau khi sử dụng và bảo quản ở nơi râm mát tránh ánh sáng mặt trời.