Nước bể bơi cần được lọc tuần hoàn liên tục để loại bỏ các cặn bẩn, rác, các mảnh vỡ xuất hiện trong nước. Với bất kỳ bể bơi nào, điều đầu tiên cần quan tâm đến hệ thống tuần hoàn nước, đảm bảo lắp đặt thiết bị đúng công suất nhằm duy trì lưu lượng nước cho bể. Về cơ bản hệ thống tuần hoàn nước bể bơi gồm:

+ Giỏ lọc

+ Cổng xả nước

+ Máng tràn

+ Hệ thống bơm tuần hoàn

+ Bộ lọc

+ Bộ sưởi điện: http://locnuocsaoviet.com/may-lam-nong-nuoc-be-boi.html

+ Bộ châm hóa chất tự động

+ Ozon

hệ thống tuần hoàn nước bể bơi

  • Giỏ lọc:

Giỏ lọc được bố trì nằm ngay cạnh bể bơi ở phía bên trong bệ nằm trong hộp thu nước mặt bể bơi. Các giỏ lọc này có tác dụng ngăn các mảnh vỡ, lá, rác lại không cho nó đi vào đường ống dẫn đến máy bơm. Nếu không có các giỏ lọc này các mảnh vỡ này sẽ đi vào đường ống, có thể bị mắc kẹt trong đó làm tắc nghẽn dòng chảy hoặc cháy máy bơm. Các giỏ lọc này cần được làm sạch ít nhất hai lần mỗi tuần vì nếu không được làm sạch nó sẽ làm giảm lưu lượng nước lưu thông.

Bên dưới giỏ lọc là van phao, van phao này có hai chức năng: điều chỉnh dòng chảy giữa cống chính và các giỏ lọc đồng thời ngăn cản không khí lọt vào hệ thống đường ống trong trường hợp cần gạt nước đã giảm xuống dưới mức của lối vào giỏ lọc.

Dưới van phao có hai lỗ, đường kính khoảng 5cm, lỗ gần nhất với hồ bơi được kết nối trực tiếp vào cống chính ở dưới cùng của bể bơi, lỗ còn lại được kết nối với máy bơm.

Sau khi van phao được lắp đặt đúng vị trí nước sẽ chảy qua các ống gần với bể bơi và sẽ chuyển sang chảy xuống ống dẫn đến máy bơm.

Nếu van phao không được lắp đặt nước sẽ chỉ chảy qua các giỏ lọc và vào các đường ống dẫn đến máy bơm, cống chính sẽ không hoạt động.

  • Cống chính xả nước:

Các cống chính thường được đặt ở các điểm sâu nhất của bể bơi và được sử dụng để hạ thấp mực nước, tuy nhiên mục đích chính của nó là để lưu thông nước từ đáy bể bơi. Nên thiết lập để 1/3 nước tuần hoàn đến từ các cống chính

  • Bơm tuần hoàn:

Bể bơi luôn phải có một máy bơm ly tâm để di chuyển nước từ bể bơi và đẩy  qua các bộ lọc. Lưu ý khi sử dụng máy bơm là:

Không bao giờ chạy máy bơm bể bơi mà không có các giỏ lọc ở  mặt trước của bơm ( nó là bộ phận của bơm), mục đích của các giỏ lọc này là loại bỏ các mảnh vụn, cặn, rác tránh làm cháy máy bơm. Các giỏ này cần được kiểm tra, loại bỏ rác và thay thế nếu bị rạn nứt hoặc  vỡ.

Hai căn cứ để lựa chọn máy bơm là tốc độ dòng chảy và khả năng chịu áp

  • Thiết bị lọc nước bể bơi:

Bộ lọc cát thường được sử dụng do dễ dàng làm sạch nhờ quá trình sục rửa.  Sử dụng van đa chức năng giúp người quản lý bể bơi dễ dàng vận hành thiết bị.

Bộ lọc cát cho phép loại bỏ các cặn lơ lửng trong nước tại các lớp vật liệu lọc

  • Bộ châm hóa chất tự động: