Nước bể bơi bị đục

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho nước bể bơi bị đục trong đó có nguyên nhân  là:

+ Nước bị mất cân bằng hóa học do sử dụng hóa chất bể bơi sai cách

+ Lưu thông nước kém

+ Do ảnh hưởng của các yếu tố môi trường như bụi bẩn, mảnh vụn…

Nước bể bơi bị đục do không dùng hóa chất bể bơi đúng cách

Sử dụng các loại hóa chất bể bơi sai mục đích và liều lượng là nguyên nhân chính làm cho nước bể bơi bị đục thậm chí có thể làm rêu tảo xuất hiện và phát triển.

Đầu tiên nếu không có bộ test nước bể bơi để kiểm tra thường xuyên sẽ rất khó khăn để bạn có thể điều chỉnh, bổ sung hóa chất vào bể bơi. Qua tư vấn cho các khách hàng chúng tôi thấy phần lớn sử dụng bộ test chưa đúng do nhỏ thuốc chỉ thị màu sai dẫn đến kết quả kiểm tra sai. Các bạn nên nhớ mỗi loại bộ test cần nhỏ số giọt khác nhau vì vậy bạn cần hỏi rõ nơi bán bộ test cho bạn để sử dụng đúng.

Độ PH và độ clo trong bể bơi là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vấn đề trong bể bơi. Độ PH không liên quan trực tiếp làm cho nước bể bơi bị đục nhưng nó gây tốn clo và làm cho clo tự do không hiệu quả. Khi lượng clo tự do hạ xuống, trong nước còn tồn tại clo kết hợp làm cho nước bể bơi bị đục, clo không còn hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn và vi sinh vật gây bệnh.

Bên cạnh PH và clo, độ kiềm tổng cũng là chỉ tiêu cần kiểm tra. Độ kiềm cao gây ra một số vấn đề trong bể bơi bao gồm độ PH và hàm lượng canxi cao ( cả 2 chỉ tiêu đều có liên quan mật thiết với nước bể bơi bị đục).

Ngoài ra các chỉ tiêu khác cũng cần quan tâm đó là hàm lượng phosphate cao, nồng độ chất ổn định không ở mức chuẩn. Nồng độ chất ổn định cần duy trì ở phạm vi cho phép cân bằng với hàm lượng clo tự do, nếu chất ổn định cao quá sẽ làm giảm đáng kể clo tự do làm cho nước bể bơi bị đục

Nước bể bơi bị đục do hệ thống lọc tuần hoàn bể bơi hoạt động kém

Hệ thống lọc tuần hoàn bể bơi với chức năng tuần hoàn nước liên tục rác trôi nổi những cặn bẩn có kích thước lớn sẽ được giữ lại ở bình lọc cát bể bơi. Vì vậy khi hệ thống này hoạt động kém cũng là một trong những nguyên nhân góp phần làm cho nước bể bơi bị đục.

Ngoài nguyên nhân nước bể bơi bị đục do sử dụng hóa chất sai và hệ thống lọc tuần hoàn hoạt động kém môi trường xung quanh bể bơi cũng có thể làm cho nước bể bơi bị đục. Vậy làm thế nào để xử lý nước bể bơi bị đục?

Liên hệ ngay với chúng tôi để có được sự tư vấn hỗ trợ tốt nhất – 0989417777 – 0985223388

nuoc be boi bi duc