Các loại rêu tảo bể bơi

Vấn đề thường gặp đối với các chủ bể bơi là sự hình thành và phát triển của rêu tảo trong bể bơi của họ. Mặc dù không gây nguy hiểm trực tiếp tới sức khỏe con người nhưng sự xuất hiện của rêu tảo làm mất thẩm mĩ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng nước bể bơi. Có nhiều loại tảo khác nhau và việc xác định loại tảo phát triển trong bể bơi là rất quan trọng để xác định làm thể nào để loại bỏ và ngăn chặn tảo nở hoa trong tương lai.

Rêu tảo trong bể bơi

Trong các bài viết khác chúng tôi đã đề cập đến các loại rêu tảo nhưng trong bài viết này xin đề cập lại để các bạn tiện tham khảo.

4 loại rêu tảo bể bơi thường gặp nhất là: Tảo xanh, tảo vàng, tảo đen và tảo hồng

Tảo xanh: Đây là loại tảo phổ biến nhất thường gặp có thể tìm thấy trong bể bơi. Như tên của nó tảo xanh xuất hiện thường trong trạng thái màu xanh lá cây nhưng cũng có thể xuất hiện dưới dạng màu xanh lá cây lẫn màu vàng, hoặc màu xanh đen. Tảo xanh phát triển tự do trôi nổi trong nước nhưng cũng dễ dàng xuất hiện trên tường bể bơi, dấu hiệu có thể cảm thấy là bề mặt trơn trượt bất thường. Tảo xanh có thể trôi nổi và phát triển mạnh ở khu vực có ít hoặc không có nước lưu thông. Tảo xanh phát triển nhanh chóng trong bể bơi, thời kỳ tăng trưởng nhanh chóng được gọi là tảo nở hoa. Tảo nở hoa là kết quả của tảo phát triển theo cấp số nhân nhanh chóng trong điều kiện thích hợp. Sự phát triển của tảo sẽ làm nước bể bơi chuyển màu xanh và cuối cùng làm tắc nghẽn bộ lọc nước và khó khăn cho máy bơm.

xu ly nuoc be boi co mau xanh la cay

Tảo vàng

Tảo vàng tương tự như tảo xanh, nhưng nó có thể hình thành những khối rõ ràng hơn cùng với sự xuất hiện của bụi hoặc bột trên các bức tường và sàn hồ bơi. Tảo vàng ưa thích khu vực hồ bơi bóng mờ nên đây là nơi đầu tiên để xem xét nếu có nghi ngờ về sự tồn tại và phát triển của tảo vàng, những nơi điển hình để tìm kiếm tảo vàng là ở phía sau thang bước và dưới tấm trượt nước, và khu vực bất kỳ nào mà ánh sáng mặt trời ít xâm nhập vào khu vực bể bơi

Bào tử tảo vàng là nhỏ hơn nhiều so với tảo xanh vì vậy nó có thể dễ dàng đi qua bộ lọc nước bể bơi gây khó khăn cho việc loại bỏ.

xu ly nuoc be boi co mau vang

Tảo đen

Tảo đen là loại tảo khó xử lý nhất do khả năng tồn tại cao bất chấp nỗ lực loại bỏ nó. Tảo đen hình thành sớm được phát hiện bằng các chấm đen nhỏ trên sàn hồ bơi và các bức tường, khu vực bóng mờ, khu vực có đường nứt, vết nứt ..

xu ly nuoc be boi co mau den

Tảo hồng

Tảo màu hồng cũng là một vấn đề đối với các bể bơi, mặc dù không phải tất cả là một loại tảo mà nó là kết quả của sự phát triển mở rộng của vi khuẩn. Màu hồng là từ  các sắc tố màu hồng hoặc màu đỏ trong các tế bào của nó. Tảo màu hồng có thể được tìm thấy xung quanh thang, đèn chiếu sáng và trong góc. Tảo hồng có xu hường phát triển về phía dưới cùng của bể bơi, nó có một lớp chất nhờn để bảo vệ nên khó khăn để loại bỏ.

xu ly nuoc be boi co mau hong

Vậy cách ngăn chặn rêu tảo xuất hiện trong bể bơi như thế nào và khi xuất hiện rêu tảo trong bể bơi cần làm gì? Đây là nội dung ở những bài viết sau chúng tôi xin đề cập đến.