Bộ cốc lọc nước giúp loại bỏ các chất lơ lửng trong nước như cát, bùn, cặn, đất sét hoặc vật liệu hữu cơ.. Những vật liệu này là nguyên nhân gây đục nước. Bộ lọc nước cũng có thể loại bỏ kim loại như sắt và mangan ở trạng thái không hòa tan, kết tủa.

Bộ cốc lọc nước thường được sử dụng kết hợp với một phương pháp xử lý nước uống cụ thể để loại bỏ các chất gây ô nhiễm như sắt, mangan hòa tan, hydrogen sulfide …Bộ cốc lọc nước thường được sử dụng sau khi sục khí, ozon hóa hoặc khử trùng bằng clo. Nó cũng được sử dụng sau quá trình oxy hóa sắt, mangan hòa tan, hoặc hydrogen sulfide thành các kết tủa rắn có thể loại bỏ được. Ngoài ra cốc lọc nước còn được sử dụng làm công đoạn tiền xử lý cho bộ lọc than hoạt tính và hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO. Trong dây chuyền sản xuất tinh khiết hay siêu tinh khiết cốc lọc nước với lõi lọc xác khuẩn bên trong được bố trí ở công đoạn cuối cùng sau khi khử trùng bằng ozone và đèn tia cực tím UV nhằm loại bỏ xác vi khuẩn chết.

Các loại bộ cốc lọc nước phổ biến nhất

Cốc lọc

+ Cốc lọc 10 inch ( Cốc lọc 10 inch gầy)

+ Cốc lọc 20 inch (Cốc lọc 20 inch gầy)

+ Cốc lọc 10 inch béo

+ Cốc lọc 20 inch béo

Lõi lọc

+ Lõi lọc PP

+ Lõi lọc sợi cuốn

+ Lõi lọc than

+ Lõi lọc cation

+ Lõi lọc xác khuẩn

+ Lõi lọc béo các loại

Rất nhiều khách hàng của chúng tôi đều lầm tưởng là bộ cốc lọc nước có thể xử lý được nước giếng khoan hoặc nước máy. Sự thật là bộ cốc lọc nước một mình nó không có hiệu quả loại bỏ các chất hữu cơ hay vô cơ hòa tan. Nó cũng không loại bỏ hiệu quả nitrat, kim loại nặng, thuốc trừ sâu hoặc trihalomethanes ( sản phẩm phụ đôi khi được hình thành trong quá trình xử lý nước có sử dụng clo).

Bộ cốc lọc nước có thể được lắp đặt ở đầu nguồn nước hoặc được bố trí ở trước các công đoạn xử lý nước nhằm tăng hiệu quả và tuổi thọ của thiết bị.

Trong quá trình lọc áp lực từ máy bơm buộc nước đi qua các cốc lọc nước có chứa các lõi lọc bên trong, các chất gây ô nhiễm được giữ lại trên bề mặt của lõi lọc hoặc bị giữ lại bên trong.

Kích thước của các hạt bị giữ lại phụ thuộc vào kích thước lỗ lọc của lõi lọc. Theo thời gian ngày càng nhiều các hạt cặn bị giữ lại cho đến khi lưu lượng nước qua bộ lọc giảm đáng kể là lúc cần phải tiến hành làm sạch hoặc thay thế lõi lọc mới.

Khi lựa chọn bộ cốc lọc nước nên xác định áp lực dòng chảy, chất lượng nước mong muốn, lưu lượng nước mong muốn đạt được. Kích thước lọc phổ biến nhất của lõi lọc nước hiện nay là 1 micron, 5 micron, 10 micron, 0,2 micron .. Cần xác định phù hợp giữa lượng chất rắn lơ lửng ô nhiễm trong nước với kích thước lọc, nếu kích thước lọc là quá nhỏ trong khi nồng độ chất rắn lơ lửng trong nước quá cao, điều này sẽ làm cho các bộ lọc dễ dàng bị tắc nghẽn và cần thường xuyên thay thế lõi hơn.

Lưu lượng nước qua bộ cốc lọc nước là lớn nhất khi mới lắp đặt hoặc thay mới lõi lọc, khi lưu lượng nước giảm đi bạn nên tháo ra làm sạch lõi lọc hoặc thay mới nhằm đảm bảo lưu lượng và chất lượng lọc tốt nhất. Trong một số trường hợp vi khuẩn có thể trú ngụ trên bộ lọc, mặc dù những vi khuẩn này có thể không gây bệnh nhưng nó có thể làm giảm chất lượng nước như tạo ra hương vị khó chịu, có mùi hôi hoặc ăn mòn. Vì vậy cần thường xuyên kiểm tra, vệ sinh hoặc thay thế lõi lọc cho bộ lọc.

coc loc 20 inch beo