Bộ lọc bể bơi

Bộ lọc bể bơi là bộ phận chính của hệ thống lọc tuần hoàn bể bơi. Vậy: “ Làm thế nào để chọn được bộ lọc bể bơi đúng cho bể bơi của bạn ?”

Để chọn bộ lọc bể bơi đúng cần tiến hành các bước sau:

+ Tính diện tích bề mặt

+ Tính khối lượng nước tối đa của bể bơi

+ Tính tỷ lệ nước cần lưu thông

+ Lựa chọn bộ lọc

bo loc be boi

Bước 1: Tính diện tích bề mặt bể bơi

Bể bơi có nhiều hình dạng khác nhau, có 2 loại phổ biến nhất là hình chữ nhật và hình tròn.

Với bể bơi hình chữ nhật: Diện tích bề mặt = Dài x Rộng

Với bể bơi hình tròn ( thường là các bồn tắm nước nóng, hoặc bể bơi trẻ em)

Diện tích bề mặt  = 3,14 x r2

Bước 2: Tính khối lượng nước tối đa của bể bơi

Chúng tôi đã có bài viết: Cách tính khối lượng nước trong bể bơi rồi nên trong bài viết này sẽ không đề cập đến nữa.

Tính khối lượng nước của bể bơi để có thể tính toán được tốc độ dòng chảy qua bộ lọc trong 1 đơn vị thời gian nhất định, cụ thể là tính toán tốc độ dòng chảy qua bộ lọc trong vòng 1 phút

Nếu tốc độ dòng chảy cho các bộ lọc là quá nhiều và áp lực hoạt động cho các bộ lọc là quá cao, có thể tăng kích thước đường ống của hệ thống ống nước một phần hoặc toàn bộ, điều này sẽ làm giảm áp lực hoạt động cho hệ thống.

Bước 3: Tính tỷ lệ nước cần lưu thông

Tùy thuộc vào loại bể bơi và mật độ người bơi, điều kiện thời tiết … để xác định tỷ lệ nước cần lưu thông. Tối thiểu tỷ lệ nước cần lưu thông 2 lần/ 24h, thông thường là tỷ lệ 8 -10 giờ/24 giờ. Với các bể bơi thương mại tỷ lệ lưu thông tốt nhất là 4 lần/ ngày

Bước 1: Lựa chọn bộ lọc bể bơi

Bộ lọc cát bể bơi thường được sử dụng nhất, lựa chọn bộ lọc và máy bơm phù hợp cho bể bơi là bước đầu tiên để đảm bảo duy trì chất lượng nước bể bơi.

Như vậy việc lựa chọn bộ lọc bể bơi trên cơ sở đã tính toán chính xác khối lượng nước trong bể bơi, xác định tỷ lệ lưu thông nước hợp lý sao cho tất cả nước được tuần hoàn qua các bộ lọc và đảm bảo bộ lọc hoạt động đạt công suất lọc trong hệ thống tuần hoàn nước bể bơi.

bo loc cat be boi

Sản phẩm cùng loại: Lõi lọc cặn bể bơi